Huấn luyện bóng đá trẻ – Giảng dạy trong quá trình tiến bộ

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên FacebookChia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Mọi huấn luyện viên đều từng chứng kiến ​​hoặc trải qua tình huống này trong một buổi tập.

Johnny bé nhỏ gặp khó khăn trong một pha tắc bóng do lịch premier league phong độ kém, vì vậy huấn luyện viên yêu cầu anh ta thực hiện lại bài tập, một lần nữa kỹ thuật của anh ta lại không thành công. Cuối cùng, huấn luyện viên đưa anh ta ra khỏi bài tập và sang một bên để đích thân hướng dẫn anh ta cách xử lý chính xác, mất từ ​​5 đến 15 phút, sau đó ném anh ta trở lại bài tập. Johnny bé nhỏ làm đúng một lần, nhưng sớm quay trở lại thói quen cũ của mình.

Không có cải tiến nào được thực hiện
Không có sự tự tin đạt được
VÀ thời gian tổng thể bị lãng phí.

Bây giờ tôi không nói rằng việc dành thêm thời gian cho bất kỳ vận động viên nào là lãng phí BAO GIỜ. Đó là công việc của bạn với tư cách là một huấn luyện viên. Tuy nhiên, tôi sẽ nói rằng nếu bạn thấy mình giải quyết tình huống lặp đi lặp lại, thì có điều gì đó đã sai ở mức độ cơ bản. Cấp độ cơ bản đó là cái mà tôi sẽ gọi là “Dạy trong một sự tiến bộ”.

Giảng dạy về sự tiến bộ là vua trong các môn thể thao thanh thiếu niên, đặc biệt là liên hệ với bóng đá vì một vài lý do đơn giản.

* Bạn KHÔNG thể bảo một đứa trẻ ở tuổi đó “cứ làm đi”. Cuộc sống không phải là một quảng cáo của Nike.

* Thời gian thường là một nguồn lực hạn chế trong thể thao tuổi trẻ. Sẽ tốt hơn rất nhiều nếu chỉ dạy các vận động viên chậm tiến độ lần đầu tiên thay vì giải quyết các vấn đề cụ thể cả năm.

* Quá trình phát triển phá vỡ một kỹ thuật hoặc cơ bản thành những phần thân thiện với giới trẻ: Sự lặp lại trí nhớ cơ bắp (thực hiện nó ĐÚNG CÁCH), và những phần thông tin nhỏ, có thể quản lý được.

Vì vậy, bạn sẽ tiết kiệm được một TẤN thời gian luyện tập, các cầu thủ của bạn sẽ trở thành thứ mà các tuyển trạch viên chuyên nghiệp gọi là “kỹ thuật viên”, và bạn sẽ có thể làm được điều đó với từng cầu thủ! Có nghĩa là chất lượng tổng thể và sự phát triển của đội bóng của bạn sẽ đi lên, và ở cấp độ trẻ, phát triển cầu thủ là ưu tiên quan trọng nhất tiếp theo của bạn đằng sau sự an toàn.

Dạy liên tục chỉ XẢY RA là một trong những cách an toàn nhất để dạy các hoạt động thể chất phức tạp như cản phá và xoạc bóng. Ở cấp độ trẻ, hầu hết các nguyên tắc cơ bản về bóng đá nên được dạy theo kiểu này. Vậy huấn luyện cấp tiến hoạt động như thế nào?

* Dạy các nguyên tắc cơ bản với cách tiếp cận từng bước.

– Chia nhỏ cơ chế và các bước của một chuyển động thành các phần nhỏ có thể quản lý được. Làm cho nó càng đơn giản càng tốt hoặc điều chỉnh nó cho phù hợp với lứa tuổi. VÍ DỤ: Ném bóng đá. 1 – cầm bóng thích hợp, 2 – mũi nhọn của bóng về phía sau, 3 – xoay và hất bóng về phía trước (ném), 4 – đi qua.

* Hãy chú ý đến chi tiết và sửa chữa kỹ thuật không hoàn hảo ngay bây giờ, bằng cách đó các vận động viên biết những gì bạn đang tìm kiếm. Đưa ra phản hồi và cung cấp mục tiêu tinh thần cho mũi tên của họ.

– Có giá trị gia tăng trong này. Bạn không chỉ có thể dạy kỹ thuật hoàn hảo theo cách này sau khi bạn đã chia nhỏ nó thành các bước đơn giản, mà phản hồi mà bạn cung cấp là bản chất thực sự của tâm lý “huấn luyện viên thể thao” mà giới trẻ yêu cầu. Kỳ vọng cao = kết quả cao hơn.